Những Thiết Kế Báo Cáo Thường Niên Đẹp Và Những Lưu Ý Nào Khi In Báo Cáo Thường Niên?

Báo cáo thường niên là một dạng quyển chứa bao gồm những thông tin nội dung, những thống kê, báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động của công ty trong năm vừa qua với các cổ đông. Những thiết kế báo cáo thường niên thường chú trọng vào tính đồng nhất, xuyên suốt trong quyển báo cáo, và cũng sẽ hạn chế tối đa những thiết kế rườm rà, màu sắc khó chịu.

In thiết kế báo cáo thường niên theo yêu cầu tại tphcm

Làm thế nào để có một thiết kế báo cáo thường niên đẹp?

Thiết kế báo cáo thường niên sẽ bao gồm nhiều chi tiết được chú trọng vào như:

Trang bìa: đây là phần được chú trọng đầu tiền hết thảy, vì nó có thể chiếm được 50% thiện cảm ban đầu cho người đọc với những thiết kế chỉnh chu và đẹp mắt. Trên trang bìa nên được thể hiện rõ theo chủ về và từ đó phát triện nội dung bên trong nhất quán với nhau. Những thông tin về doanh nghiệp, chủ đề giới thiệu,… nên được bố cục rõ ràng dễ nhìn thấy.

Trang nội dung: phải đảm bảo được sự rõ ràng ở nội dung bên trong, đặt để bố cục giữa nội dung và hình ảnh lồng nhau hợp lý, tạo sự tương trợ lẫn nhau cho nội dung hình ảnh và từ đó sẽ làm nên thiết kế từng trang nội dung trở nên đẹp hơn.

Trang bìa và trang nội dung báo cáo thường niên đẹp mắt

Sử dụng hình ảnh: việc sử dụng hình ảnh trên thiết kế báo cáo thường niên cũng là một điểm nhấn quan trọng cho độ thẩm mỹ của thiết kế, từ hình ảnh trang bìa cho đến những hình ảnh nội dung bên trong nên lựa chọn những ảnh không quá lòe loẹt, mức độ phân bổ vừa phải kết hợp với nội dung một cách chính xác.

Màu sắc: màu sắc trong thiết kế nên lựa chọn những tone màu phối lại với nhau có thể tạo nên sự hài hòa nhất, những tone màu như đỏ-trắng, trắng-xanh,…. Hay những tone màu nhẹ sẽ tạo cảm giác dễ đọc và người đọc cũng sẽ dễ dàng tập trung trong việc lưu ý những thông tin chính hơn.

Chất liệu: Lựa chọn chất liệu giấy có độ bóng hay nhám nhẹ như những dòng giấy Couches hay giấy Ford cũng là một sự lựa chọn hợp lý, vừa đảm bảo sự đẹp mắt, vừa có thể tiết kiệm hơn về chi phí. Sử dụng đinh lượng giấy khi in báo cáo thường niên nên lựa chọn định lượng vừa phải không quá dày cũng không quá mỏng, và nên cho định lượng trang bìa luôn dày hơn trang nội dung nhé.

Hình ảnh, màu sắc, và chất liệu sử dụng hợp lý sẽ tạo điểm nhấn cho báo cáo thường niên

Đóng cuốn thành phẩm: Những thành phẩm đóng cuốn sau in như đóng cuốn kim, đóng keo gáy, đòng lò xo, đóng còng,…. Sẽ có rất nhiều sự chựa chọn cho bạn nên một thiết kế báo cáo thường niên đẹp mắt và xuất sắc. Và gợi ý bạn những dòng như đóng cuốn keo gáy sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho việc in báo cáo thường niên như thế này, vừa có thể đảm báo được độ thẩm mỹ, cũng sẽ tạo được sự tiện ích khi xem những loại đóng cuốn thế này

Những mẫu thiết kế báo cáo thường niên hoàn chỉnh cho việc báo cáo của bạn

Những lưu ý nhỏ khi in báo cáo thường niên

Khi thiết kế báo cáo thường niên hoặc in chúng, hãy chú trọng vào những lưu ý sau:

Thông tin giới thiệu ngắn gọn, đừng quá tập trung vào vấn đề này. Thay vào đó hãy nên tập trung vào những nhiệm vụ, sứ mệnh, giá trị, và hướng hoạt động mạnh mẽ của công ty. Để mọi người có thể thấy được năng lực thay vì phải đưa những thông tin giới thiệu mà ai cũng đã biết.

Tính nhất quán về nội dung, nên đi theo một thông điệp, chủ đề được đưa ra ngày từ đầu một cách đồng nhất và xuyên suốt, điều này giúp người đọc có thể nắm rõ được thông tin được truyền tải dễ dàng hơn.

Nội dung được thống nhất xuyên suốt theo chủ đề, và nên được ngắn gọn lại

Hình ảnh sử dụng không nên đưa vào quá nhiều hãy kết hợp khéo léo giữa nội dung và hình ảnh với nhau, tạo cảm giác dễ chịu khi đọc quá không quá rối khi đọc liên tục quá nhiều nội dung với nhau.

Đồ thị cũng sử dụng hợp lý, phân bổ vừa phải, nội dung bên trong nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng.

Sử dụng đồ thị mô tả, và hình ảnh phân bố hợp lý, vừa phải

Lựa chọn địa điểm in báo cáo thường niên số lượng ít, in lấy nhanh tại tphcm

Tại Kprint, bạn có thể in lấy nhanh, in theo mọi thiết kế báo cáo thường niên, và nếu bạn còn những thắc mắc về giá, hay những thông tin liên quan đến việc in báo cáo thường niên thì hãy đến trực tiếp với chúng tôi, hoặc liên hệ thông qua số điện thoại/Email để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!