kỹ thuật ép kim là gì?

Ép kim là công nghệ lên màu tạo hiệu ứng lấp lánh trên chất liệu in ấn. Kỹ thuật in ép nhũ là hình thức ép nhũ lên bề mặt in ấn. Có thể hiểu một cách đơn giản là sử dụng những màu sắc ánh kim (thông thường là vàng và bạc) để tạo một điểm nhấn cho chi tiết ấn phẩm mà bạn muốn lấy sự thu hút. Thường được áp dụng cho những chi tiết, hoa văn cần nhấn mạnh, đó có thể là: logo, slogan, chữ viết, chữ ký, các họa tiết hoa văn trang trí. Khi để ở nơi tối hoặc nơi có nhiều ánh sáng các chi tiết được ép kim sẽ tạo hiệu ánh phát sáng.

Trong in ấn, ép nhũ rất thông dụng và phổ biết. Bạn có thể bắt gặp chúng qua: Name Card, Thiệp Mời, Thiệp Cưới, Bao Lì Xì, Folder, Brochure, Catalogue, Profile, Hộp Cứng,… Việc sử dụng kỹ thuật ép kim trong in ấn được áp dụng đa dạng trong nhiều ấn phẩm khác nhau. Mục đích là mang lại hiệu quả trong việc tạo điểm nhấn cho ấn phẩm và mang lại sự thẩm mỹ, tinh tế cho ấn phẩm của bạn một cách ấn tượng nhất. 

LƯU Ý: Với các chi tiết cần ÉP KIM bắt buột phải là file thiết kế VECTOR (tức là thiết kế trên phần mềm AI, COREL)

ép kim số lượng ít

KHUÔN IN ÉP KIM

Khuôn in ép kim xuất từ file ép kim. Khuôn được làm từ kẽm hoặc đồng nhưng đa số là kẽm. Khuôn ép kim khác giống với khuôn dập chìm – dập nổi

ÉP KIM IN ĐƯỢC TRÊN NHIỀU CHẤT LIỆU

In ÉP KIM in được trên nhiều chất liêu:

  • Giấy
  • Giấy nhựa
  • Nhựa PVC
  • Chất liệu da, simili
in name card bằng nhựa

CHÚ Ý VỀ THIẾT KẾ VÀ CHỌN CHI TIẾT ÉP KIM

Vấn đề chi tiết ép kim cho thiết kế cũng là vấn đề quan trọng để chú ý. Việc lựa chọn chi tiết rồm rà và rối mắt sẽ khiến cho ấn phẩm trở nên rối và kém thẩm mỹ, gây hiệu quả ngược

Việc phối màu sắc ép kim và nền giấy cũng khá quan trọng, Hạn chế lựa chọn màu ép kim và nền background cùng một tông màu sáng hoặc tông màu tối. Bởi khi cùng tông màu sẽ rất khó thấy hiệu ứng ép kim đặc biệt là các chi tiết quan trọng như tên, thời gian, số điện thoại,…

ÉP KIM IN ĐƯỢC TRÊN NHIỀU CHẤT LIỆU

In ÉP KIM in được trên nhiều chất liêu:

  • Giấy
  • Giấy nhựa
  • Nhựa PVC
  • Chất liệu da, simili

NHỮNG KẾT HỢP VỚI ÉP KIM

ép kim số lượng ít

DẬP NỔI – DẬP CHÌM

UV

PHŨ VIỀN

ỨNG DỤNG CỦA ÉP KIM

in name card trên giấy mỹ thuật

NAME CARD

in thiêp cưới theo yêu cầu

THIỆP

BAO LÌ XÌ

PHOTOBOOK

TAROT – BROADGAME

ép kim số lượng ít

HỘP CỨNG

TẠI SAO LẠI CHỌN CHÚNG TÔI

KINH NGHIỆM 10 NĂM TRONG NGÀNH IN ẤN

Tại Kprint luôn đầu tư cơ sở máy móc công nghệ in ấn hiện đại. Sở hữu máy in công nghệ 8 màu mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tận tình và chuyên nghiệp. Đảm bảo cho khách hàng thời gian có hàng nhanh chóng, chất lượng và uy tín.

THÀNH PHẨM SAU IN KHÉP KÍN

Các công đoạn từ khâu in ấn đến thành phẩm đều thực hiện khép kín tại Xưởng – ngay tại trung tâm Quận 10. Quý khách có thể đến và trải nghiệm trực tiếp từ chất lượng đến dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

BẢO MẬT THÔNG TIN

Khi khách hàng đến in ấn tại Kprint, trường hợp Qúy khách muốn ký hợp đồng bảo mật thông tin, Kprint sẽ cam kết thực hiện đúng với hợp đồng mà hai bên đã đề ra. Tất cả bài in sau khi hoàn tất hợp đồng kỷ thuật viên sẽ tiến hành xóa File và cho tiêu hủy toàn bộ bài in còn xót lại để không lọt ra bất kỳ sản phẩm nào ra bên ngoài.