In Trên Thẻ Nhựa – In Theo Yêu Cầu – Uy Tín – In Nhanh Lấy Liền

Chất liệu thẻ nhựa rất phổ biến trong in ấn. Thẻ nhựa tích hợp được nhiều tính năng: thẻ từ, thẻ chip, mã QR,… Ứng dụng có thể kể đến như: thẻ sinh viên, thẻ nhân viên, name card, thẻ VIP, thẻ gửi xe… Thẻ căn cước công dân hay thẻ ngân hàng cũng được in trên thẻ nhựa.

Thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa vốn là nhựa PVC. Nó là vật liệu linh hoạt: nhẹ, vừa có độ cứng, lại có độ dẻo, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Ưu điểm của thẻ nhựa:

 • Độ bền cao, thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • PVC chịu được áp lực cao, chống ăn mòn, trượt được nước và bền bỉ theo thời gian.
 • Khả năng cách điện, chịu được cường độ lớn mà không phá vỡ cấu trúc.

Chính vì thế nó được sử dụng để sản xuất nhiều vật dụng ngoài trời. In trên thẻ nhựa có tuổi thọ cao nên được ứng dụng trong in thẻ ATM, thẻ khuyến mãi, thẻ VIP,…

in trên thẻ nhựa
Thẻ VIP in trên thẻ nhựa, in dập nổi

Tham khảo: Thẻ nhựa PVC có đồ bền như thể nào và sử dụng được bao lâu?

Các loại nhựa PVC:

 • Nhựa 2 lớp: phổ biến nhất. Nhựa PVC chỉ in được 1 mặt (gồm mặt để in và mặt kết dính). Chính vì thế để in được cả 2 mặt bắt buộc phải ép 2 lớp lại với nhau. Nhựa 2 lớp có độ dày 0.8mm.
 • Nhựa 3 lớp: có độ dày 0.96mm sử dụng công nghệ ép nhiệt và cán màng để bảo vệ thể. Nhược điểm của thẻ 3 lớp là không thể dập được chữ nổi
 • Nhựa 4 lớp: có độ dày 0.75mm, sử dụng công nghệ ép cao tầng. Ưu điểm của thể 4 lớp: không cần cán màng bảo vệ và có thể dập được chữ nổi

Lưu ý: Nhựa PVC chỉ in được 1 mặt. Giữa nhựa 3 lớp và 4 lớp không phải khác nhau về kích thước mà khác nhau về chất liệu, kỹ thuật in và gia công thành phẩm

in trên thẻ nhựa
In thẻ nhân viên thường lựa chọn nhựa PVC là chủ yếu

Nhựa trong suốt: Thiệp cưới, thiệp mời, name card là những ấn phẩm rất chuộng loại nhựa trong suốt. Bởi nó tạo sự mới lạ độc đáo không kém phần sang trọng, lịch thiệp. Nhược điểm khi in trên thẻ nhựa trong suốt là chỉ in được 1 mặt.

Thiệp cưới in nhựa PVC trong suốt, sử dụng công nghệ ép kim

 

Thiệp cưới in nhựa PVC trong suốt cán màng mờ

Những kỹ thuật in trên thẻ nhựa:

Nhựa PVC có màu trắng sữa, độ bám mực tốt, hình ảnh nhẵn mịn, chất lượng hình ảnh đẹp. Ngoài những ưu điểm trên bạn có thể tham khảo một số công nghệ in ấn để làm tăng sự chân thực và độc đáo cho sản phẩm của mình.

 • Ép kim: đây là công nghệ kết hợp nhiệt và lực ép lớp kim loại mỏng lên chất liệu in ấn nhằm làm nổi bật logo, các họa tiết, hoa văn.
 • In nhũ: màu sắc cũng tương tự như ép kim nhưng sử dụng mực nhũ đặc biệt. Đây là công nghệ mới dùng máy để in trực tiếp không cần phải dùng khuôn để in.
 • Phủ uv: In UV giúp bài in có độ óng ánh và nổi nhẹ trên mặt in.
 • Cán màng: Cán màng vừa có chức năng bảo vệ mực in, chống trầy sướt vừa giúp bài in tăng sự nhận diện. Một số màng thông dụng như: Màng laminite, màng kim tuyến, màng bóng, màng mờ, màng lụa.
in trên thẻ nhựa
Name card in nhựa PVC trong suốt cán màn mờ, in mực trắng

 

Nhựa PVC trong suốt cán màng laminite

 

Nhựa PVC cán màng laminite

Những câu hỏi thường gặp khi in trên thẻ nhựa:

1, In thẻ nhựa tối thiểu bao nhiêu?

Ví dụ: bạn cần in name card, thẻ ATM hay thẻ VIP (thường thì những thẻ này có kích thước chuẩn là 8.6 x 5.4 cm) một lần in được bình file sẽ được 20 thẻ/1 mặt nhựa PVC. Nếu in kích thước chuẩn + số lượng in 20 thẻ giá sẽ rẻ hơn bạn in 1 thẻ. Chính vì thế in trên thẻ nhựa tối thiểu in 20 cái. In thẻ nhựa có thể in 1 thẻ nhưng giá thành sẽ khá cao.

2, Tại sao giá thành của in thẻ nhựa lại có sự khác biệt?

Vi dụ như in name card ở in nhanh sẽ khác với in offset. In offset là in theo số lượng lớn, gộp nhiều đơn in cùng một lúc. In nhanh chuyên in lấy liền nên không có thời gian chờ gộp bài. In offset tuy rẻ tuy nhiên thời gian có hàng lâu. Chính vì thế nếu không cần in gấp, hoặc in số lượng lớn bạn nên lựa chọn in offset để giảm chi phí in ấn.

Tại sao lựa chọn In Nhanh Kỹ Thuật Sô Kprint để in trên thẻ nhựa:

Tại Kprint bạn sẽ nhận được những ưu đãi

 • Nếu khách hàng là học sinh, sinh viên bạn sẽ được giảm 20% tất cả các dịch vụ in.
 • Kprint là công ty in nhanh nên hàng sẽ có ngay trong 2h, màu sắc chuẩn nét, in máy kỹ thuật số nên màu mực có độ bóng và nổi nhẹ.
 • Đội ngũ nhân viên có tay nghề gần 10 năm trong lĩnh vực in ấn, được tư vấn hỗ trợ miễn phí.
 • Kprint sử dụng máy in công nghệ 8 màu mới hiện đại, với mực Texture phủ đều mực trên giấy mỹ thuật có gân sâu.

Đọc thêm: Máy Fujifilm công nghệ 8 màu có gì nổi bậc?

Đến ngay địa chỉ: 449/3 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM hoặc liên hệ qua số zalo: 0914 566 238 để được tư vấn trực tiếp.