Cách Tăng Nhận Diện Thương Hiệu – Địa Chỉ Ép Kim Số Lượng Ít

Có nhiều cách để tạo một ấn phẩm ấn tượng. Công nghệ ép kim in ấn là một trong những cách tạo hiệu ứng cực kỳ hiệu quả. Những họa tiết ép kim màu ánh nhũ lấp lánh giúp ấn phẩm trở nên bắt mắt và bật lên sự cuốn hút, sang trọng. Công nghệ ép kim đang rất phổ biến. Liệu ép kim số lượng ít có được không và ở đâu.

ép kim số lượng ít
Ép kim trên name card rất phổ biến và ưa chuộng

Ép kim là gì? Ép kim giúp tăng sự nhận diện thương hiệu như thế nào?

Ép kim là công nghệ lên màu tạo hiệu ứng lấp lánh trên chất liệu cần in ấn. Công nghệ ép kim là hình thức in ép nhũ lên bề mặt in ấn. Những hoạ tiết cần tạo điểm nhấn có thể là logo, hoa văn, chữ viết, chữ ký, đường viền. Khi ra ngoài trời nắng hoặc trong không gian tối các chi tiết sẽ được sẽ tạo hiệu ứng sáng.

ép kim số lượng ít
Ép kim và dập nổi dùng 1 loại khuôn như nhau

Ép kim sử dụng khuôn kim loại có họa tiết nổi. Quy trình gia công như sau: Đặt lớp màu nhũ ở giữa khuôn kim loại và giấy in. Sau đó dùng một lực ép lớn kết hợp với nhiệt độ vừa đủ để ép khuôn lên giấy (cách làm này tương tự như sử dụng giấy than). Kỹ thuật ép kim cần phải làm khuôn nên chi phí khá cao. Chính vì thế, ép kim số lượng ít giá thành khá cao so với in số lượng nhiều nếu quy ra số tiền in một ấn phẩm.

ép kim số lượng ít
Công nghê ép kim và dập nổi kết hợp cùng nhau trên chất liệu decal

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp vừa dập nổi, vừa ép kim để tăng khả năng nhận diện và tạo điểm nhấn. Lưu ý, nếu bạn in dập nổi thì bề mặt phía sau sẽ bị lỏm. Một là in một mặt, hai là bồi thêm một lớp giấy để che phần lỏm của chi tiết. Trường hợp 2 thích hợp cho in name card, in thiệp mời. Bồi thêm lớp giáy giúp name card có độ chắc chắn và cứng cáp bên cạnh hiệu ứng 3D bởi dập nổi và độ phản chiếu óng ánh nhờ ép kim.

Đọc thêm: In name card dập tạo hiệu ứng 3D ấn tượng

Ép kim có bao nhiêu pantone màu? Ép kim số lượng ít thường ứng dụng tại đâu? 

Ép kim ứng dụng nhiều trong in name card, in thẻ vip, thiệp mời, thiệp cưới, hộp cứng, túi giấy,… Có thể thấy ép kim ứng dụng trong hầu hết các ấn phẩm in ấn. Chính vì những ưu điểm của ép kim mà nó được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

ép kim số lượng ít
Ép kim trên hộp

 

Ép kim bảy màu trên name card

In ép nhũ công nghệ hiện đại và được ứng dụng nhiều trong các ấn phẩm văn phòng. Thường được in trên folder, name card, in thiệp chúc mừng. Dưới đây là các pantone màu ép kim bạn có thể lựa chọn màu cho phù hợp bản màu thiết kế của bạn.

Pantone màu ép kim trong in ấn

Những chất liệu nào ép kim được?

Nhiều người hỏi ép kim trên giấy nhựa được không, ép kim trên bìa da hay decal được không? Câu trả lời là được, ép kim có thể ép kim trên bất kỳ chất liệu in nào kể cả thẻ cứng PVC.

Ép kim số lượng ít thường là những sản phẩm in nhanh như bằng khen, name card, in folder. Nhược điểm của ép kim là rất khó lên màu và độ bám nhũ cũng bị hạn chế ở những chi tiết nhỏ. Khi ép sẽ bị mất chi tiết gây thiếu thông tin và mất thẩm mỹ.

Ép kim rất bắt màu và nổi bật trên bìa da

Địa chỉ ép kim số lượng ít, uy tín:

Nếu bạn muốn in số lượng ít chỉ có thể chọn những cơ sở in nhanh lấy liền. Riêng đối với in offset, chuyên in số lượng lớn. Hoặc nếu in số lượng ít thì thời gian có hàng lâu hơn. Kprint là công ty chuyên in nhanh nhận ép kim số lượng ít, có hàng nhanh chóng, tùy vào số lượng có thể có hàng từ 1-2 ngày. Tuy nhiên, nhược điểm của in nhanh vì có có liền và in số lượng ít nên giá thành sẽ rất cao. In số lượng càng nhiều tỉ lệ phần trăm chia đều cho từng sản phẩm sẽ thấp.

Chi phí cao là do tiền làm khuôn nên kéo theo chi phí sẽ cao. Riêng in offset chỉ nhận in số lượng nhiều nên chi phí sẽ rẻ bên cạnh việc in nhiều name card một lượt cùng kích thước do gộp bài nên chi phí in sẽ thấp hơn in nhanh.