Thiết kế menu cafe theo phong cách châu âu

Những quán café ngày nay, khi bắt đầu hình thành thì công việc luôn được chủ thương hiệu đặc biệt lưa tâm đó là thiết kế menu cafe.  Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế cổ điển, nhưng không muốn phục thuộc vào màu sắc, không muốn thiết kế quá cầu kỳ, mà bạn muốn có một thiết kế menu quán cafe mang phong cách cổ điển tự nhiên.

 

menu cafe đẹp
menu cafe đẹp

Vậy làm thế nào để đánh trúng tâm lý của thực khách là điều quan trọng. Ngay khi bạn mang đến cho họ bộ menu thực đơn, hãy đảm bảo nó là điểm nhấn của nhà hàng bạn. Đừng ĐỂ MẤT ĐIỂM. Chúng tôi đã trãi nghiệm và lắng nghe phản hồi từ những khách hàng trước đây, chúng tôi hiểu nên đầu tư vào quy trình thiết kế menu cafe  như thế nào cho hiệu quả. Thiết kế menu phong cách Châu Âu không đơn giản chỉ là rập khuôn vài hình ảnh, món ăn. Nó là một quá trình đúc kết, phân tích và sáng tạo nghệ thuật. Dưới đây là một số kinh nghiệm trong việc thiết kế menu cafe theo phong cách châu âu.

  1. Hình ảnh trong thiết kế menu cafe.

Khi vào các nhà hàng quán cà phê của người châu âu, bạn sẽ dê dàng bắt gặp những trang trí mang phong cách cổ điển như bàn ghế, hoa văn, cung cách phục vụ cũng khác so với những quán Việt Nam. Những quán café của người Châu Á thích sử dụng nhiều hình ảnh món ăn vào trong menu vì điều đó làm cho thực khách châu Á dể dàng tiếp nhận thông tin hơn. Tuy nhiên làm điều đó rất tốn kém thời gian và công sức trong khâu design (phải chụp hình món ăn, cắt hình, thiết kế, bố cục và chỉnh sửa rất nhiều lần). Sự đơn giản trong các mẫu menu cổ điển đó là  thiết kế menu chỉ duy nhất có cái logo là hình ảnh, tất cả những thứ còn lại là hoa văn, thông tin, chữ và cách điệu điểm nhấn một số đường nét. Nhìn vào cực chất vì sự tinh tế và tối giản.

in menu tphcm
in menu tphcm
  1. Về màu sắc trong thiết kế menu cafe:

Nếu bạn có chút am hiểu về phong thủy, thì có lẽ vấn đề màu sắc cũng nên cân nhắc, nếu lựa chọn menu hợp với vận mạng của bạn thì nhiều khi cũng có tác dụng tích cực đến việc đưa khách hàng đến ngày đông hơn, đó là theo quan điểm của đa số dân Châu Á, còn người Việt Nam thích những màu sắc truyền thống, thuộc nhóm màu nóng, màu ấm, ví dụ như màu đỏ, cam, vàng. Thường thì chúng ta cho rằng những màu này sẽ kích thích vị giác. Đúng là khoa học đã chứng minh điều đó. Trong khi đó khi bạn đến những quán ăn ngay tại hồ chí minh mà họ phục vụ khác quốc tế đặc biệt khách châu thì họ không quan trọng màu sắc kích thích vị giác. Họ thích sự nhẹ nhàng, thanh tao. Những mẫu thiết kế menu cafe phong cách Châu Âu lại thích sử dụng màu trung tính như màu trắng. xám, đen trắng thậm chí là màu xanh dương (đối với màu xanh dương trong ẩm thực, dân đồ họa Châu Á không thích sử dụng vì cho rằng màu này gây phản cảm trong ẩm thực). Nhưng đó cũng chỉ là quan điểm văn hóa, khó có thể áp đặt quan điểm của người Châu Á lên người Phương Tây và ngược lại. Do đó, nếu bạn phục vụ cho khách hàng phương Tây thì bạn nên theo trường phái thiết kế menu phong cách Châu Âu.

  1. Bố cục trong thiết kế menu cafe

Bố cục bản thiết kế menu cafe rất quan trọng. Chúng tôi đã từng làm việc với nhà hàng RastKeller tại Thụy Sĩ, đa số thức khách là người gốc Đức. Chúng tôi thực hiện thiết kế in ấn 2 loại Menu, một là Loại menu gỗ gồm 16 trang ruột bên trong, hình ảnh theo phong cách rất Việt Nam. Một loại menu khác chỉ giống như loại từ gấp 3 – brochure trifold. Thế mà sau một thời gian, nhà hàng này cứ đặt chúng tôi in menu loại số 2 – loại tờ gấp. Họ cũng trao đổi với chúng tôi là  “menu gỗ nhiều trang quá, khách bên đây không thích”.

  1. Quy trình in ấn thành phẩm.

Đối với việc chọn loại menu gỗ, da simili, hay menu nhựa, menu giấy…Có lẽ không phụ thuộc vào thiết kế lắm. Nó phụ thuộc vào việc trang trí nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, đối với trường phái thiết kế menu phong cách Châu Âu.

Những mẫu menu cafe chúng tôi đã giới thiệu ở trên là sự kết hợp tuyệt vời giữa ý thích khách hàng, ý tưởng độc đáo của chuyên viên thiết kế, sự tư vấn chuyên nghiệp của đội ngũ kinh doanh. Các bạn có thể tham khảo để có được thiết kế menu cafe tuyệt nhất, những sản phẩm trong thiết kế in menu cafe phù hợp, ấn tượng và hiệu quả nhất.