Mẫu Name Card Dập Nổi Ấn Tượng – Kprint In Nhanh Lấy Liền TP HCM

Bạn muốn chiếc name card trở nên ấn tượng, phong cách, độc lạ trong mắt khách hàng và đối tác – hãy lựa chọn in dập nổi. In dập nổi là một trong những kỹ thuật in ấn giúp bài in được nổi bật và tăng sự nhận diện và tính thẩm mỹ cho name card. Trong in ấn, in dập nổi không còn xa lạ tuy nhiên bằng sự sáng tạo trong thiết kế mà mỗi mẫu lại mang đến màu sắc riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách tổng quan về in name card dập nổi, những điều lưu ý khi in dập nổi như thế nào.

In dập nổi là gì?

Hình thức dập nổi là một trong những phương pháp in ấn giúp các chi tiết (tên, logo) có điểm nhấn, có chiều sâu và thu hút hơn. Về quy trình gia công in name card dập nổi hay in lên bất kì thành phẩm nào cũng cần phải sử dụng khuôn kim loại. Sau khi có bản thiết kế bằng Vector (bắt buộc) sẽ đem đi tạo khuôn. Khuôn kim loại được đưa vào máy và dùng một lực vừa đủ in trực tiếp lên bề mặt ấn phẩm. Dập nổi có thể in trên giấy, giấy nhựa, nhựa PVC và in được cả trên chất liệu da hay simili.

in name card dập nổi
Khuôn kẽm

In name card khá quen thuộc trong in ấn. Không chỉ ứng dụng trong in name card mà nó còn phổ biến trong in thiệp cưới, menu, photobook, bìa folder kẹp hồ sơ, tag treo, bao lì xì,…

Điểm lưu ý khi thiết kế name card dập nổi:

File thiết kế:

Trước khi lên khuôn ép, bắt buộc bạn phải có bản thiết kế Adobe Illustrator, Adobe Indesign hoặc Corel Draw mới có thể tạo khuôn được vì bản thiết kế sẽ có độ sắc nét, độ phân giải cao.

Bạn có thể lưu file 3 dạng file như sau:

  • 1 File thiết kế Name Card lưu dạng hình FDF
  • 1 File chi tiết dập nổi  –  dập chìm được thiết kế bằng file vector
  • 1 File hình hoàn chỉnh (cả hình thiết kế name card và chi tiết dập nổi) để hình dung vị trí dập nổi để làm mockup

Lưu ý: Đừng nên quá lạm dụng in dập nổi. Chỉ nên in dập nổi ở chi tiết quan trọng để làm nổi bật và tạo điểm nhấn. Những cho tiết in dập nổi thường là: logo, tên thương hiệu, họ và tên , số điện thoại. Hạn chế in dập nổi ở những chi tiết quá nhỏ vì lên khuôn sẽ bị mất chi tiết.

In ấn

In name card dập nổi là sẽ có một mặt nổi và mặt chìm tức mặt âm mặt dương.

  • Trường hợp bạn cố ý để mặt lõm ở phía sau để tạo điểm nhấn thì bắt buộc mặt sau của bạn phải trống, không có chữ để tránh tình trạng in chồng thông tin.
  • Trường hợp bạn in chữ cả hai mặt, các nhà in sẽ tư vẫn cho bạn bồi thêm giấy để che đi phần bị khuyết đồng thờ giúp name card tăng độ dày và có độ cứng cáp hơn.
in name card dập nổi
Chi tiết bị lõm phía sau là điều không tránh khỏi nhưng hãy để nó trở nên ấn tượng hơn

 

in name card dập nổi
Name card được bồi thêm giấy nên sẽ không bị lõm ở mặt sau

Phương pháp giúp tăng nhận diện thương hiệu

In name card dập nổi thường được làm nổi tên thương hiệu là phổ biến nhất. In dập nổi giúp mặt name card có hiệu ứng 3D ấn tượng, điểm nhấn. Việc tạo thu hút cho name card rất quan trọng. Name card có mục đích kết nối, tạo mối quan hệ. Nó là phương thức để hai bên liên lạc và lưu thông tin . Một chiếc name card được thiết kế ấn tượng, sẽ khiến khách hàng luôn nhớ đến bạn. Name card thể hiện hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng, đối tác. Vì vậy đừng để nó trở nên nhàm chán và giống với bất kỳ một chiếc name card nào của một ai khác.

Đọc thêm: Những lựa chọn cho in name card giá 

Ngoài ra bạn có thể dập nổi kết hợp với ép kim, in nhũ vừa nổi vừa tạo hiệu ứng lấp lánh, dạ quang.

in name card ép kim
Name card dập nổi chồng lên chữ ép kim
name card in UV
Name card kết hợp dập nổi kết hợp in UV

Mẫu name card dập nổi phong cách ấn tượng

Hãy tham khảo một số mẫu in name card dập nổi để có ý tưởng thiết kế. Bạn có thể gửi mẫu, hình ảnh minh họa để các nhà in, cơ sở in ấn có thể hình dung và hiểu rõ yêu cầu của của bạn.

in name card dập nổi

in name card dập nổi

 

 

 

In name card dập nỗi lấy liền tại TP HCM

Kprint là cơ sở in ấn với 10 năm kinh nghiệm. Xưởng đã và đang hợp tác với nhiều công ty chuyên thiết kế. In nhanh, in gấp liên hệ ngay Kprint. Kprint đang sở hữu dòng máy FujiFilm – máy in nhanh kỹ thuật số hiện đại và mới nhất hiện. Máy in công nghệ in 8 màu có thể in phủ đều mực trên tất các loại giấy mỹ thuật có gân. Những bài in khó nhất thường những máy in HP Indigo, Konica Minolta,… rất e ngại.

Để hiểu rõ hơn về máy in FujiFilm công nghệ 8 màu bạn có thể tham khảo bài viết: In Màu Cực Chuẩn Với Máy In FujiFilm tại Kprint