LetterPress – Công Nghệ In Ấn Hiện Đại Tạo Ra Những Sản Phẩm Theo Thời Đại

Nói đến letterpress sẽ còn rất xạ lạ với nhiều người với tên công nghệ như thế này, đôi khi bạn sẽ gặp đâu đó những ấn phẩm ấn tượng đẹp mắt, nhưng lại khó mà tìm được chúng với nhiều mẫu mã hơn khi không biết được nó được in như thế nào? Sử dụng công nghệ gì? Chính vì vậy việc hiểu được các loại công nghệ sẽ hỗ trợ cho bạn tìm được các sản phẩm đa dạng hơn, hỗ trợ cho việc thiết kế của bạn tối đa hơn.

Công nghệ letterpress là gì?

Trong in ấn sẽ có rất nhiều loại công nghệ khác nhau để tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm, và letterpress là một loại công nghệ mới được áp dụng gần đây. Letterpress nói đơn giản là một loại công nghệ được kết hợp giữa việc in dập chìm và phun màu, từ đó tạo ra những chi tiết dập chìm đầy màu sắc và mang tính ấn tượng cực kỳ cao.

Công nghệ in letterpress hiện đại và đa dạng cho nhiều sản phẩm

Nói đến đây chắc hẵn bạn sẽ nhớ lại rất nhiều mẫu sản phẩm mà bạn vô tình gặp, nhưng không cách nào tìm thêm thiết kế tương tự như vậy đúng chứ? Và những thiết kế đó chính là letterpress.

Những điểm nổi bật mà letterpress mang đến cho thiết kế của bạn

Letterpress sẽ làm chiều lòng những khách hàng có gu thẩm mỹ mang tính đơn giản hơn. Khác với ép nhủ, những chi tiết letterpress sẽ đa dạng màu sắc hơn, nhưng lại không có ánh nhủ được phủ lên, tạo nên độ mộc mạc cho sản phẩm và sản phẩm trờ nên dịu mắt hơn.

Ở letterpress sẽ đảm bảo cho bạn được những chi tiết dập chính xác 100% và không có độ lệch, vì thế độ thẩm mỹ của sản phẩm lúc này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thiết kế và chất liệu giấy bạn lựa chọn. và ngoài ra, điểm nổi bật về việc đa dạng màu sắc (có thể in full màu) cũng mang lại cho bạn việc tự cho sáng tạo trong thiết kế hơn với công nghệ này.

Letterpress mang lại cho bạn những chi tiết trên thiết kế ấn tượng

Lựa chọn như thể nào giữa việc chọn giữa letterpress và dập chìm, kết hợp ép kim

Ép kim/ép nhủ sẽ không xa lạ với quá nhiều người, ép kim/ép nhủ sẽ khiến cho những chi tiết cần nổi bật trờ nên óng ánh hơn, nổi bật hơn. Nhưng khác với letterpress việc ép kim/ép nhủ sẽ bị hạn chế về màu sắc, không được đa dạng màu, chính vì thế cũng sẽ hạn chế cho bạn về mặt thiết kế, phối hợp màu sắc sản phẩm.

Và một nhược điểm nữa cho việc kết hợp chập chìm và ép nhủ sẽ có thể tạo độ lệch lên chi tiết, dẫn đến việc sản phẩm tạo ra sẽ hạn chế hơn mong muốn.

Sản phẩm ép nhủ sẽ bị hạn chế về thiết kế màu sắc

Vì thể, letterpress là công nghệ tạo ra là để dành cho những người yêu thích sự mộc mạc, đơn giản, những thiết kế nhẹ nhàng hơn, và đáp ứng cho họ được những độ chính xác chi tiết cao, và về mặt chi phí cũng hoàn toàn không có sự chênh lệch nhiều.

Những sản phẩm ấn tượng từ công nghệ letterpress

Đầu tiên là nói về chất liệu, lựa chọn in với giấy mỹ thuật sẽ là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho công nghệ này, đặc biệt, những dòng giấy mỹ thuật có độ gân, sần trên mặt giấy sẽ tôn lên những chi tiết ấn tượng cho sản phẩm hơn. Vì thế những dòng sản phẩm sau đây sẽ rất phù hợp cho công nghệ letterpress.

Name card :

Đây được xem là sản phẩm phổ biến cho công nghệ in này, một chiêc name card nhỏ gọn với những phần dập chìm xuống trên bề mặt giấy, những chi tiết dập chìm đa màu sắc, sẽ khiến cho chiếc name card trở nên độc đáo hơn.

In name card với công nghệ in letterpress

Thiệp cưới:

Nói đến sản phẩm này sẽ liên tưởng đến sự sang trọng, thanh lịch, nhã nhặn trọng thiết kế. Chính vì thể lựa chọn letterpress cho việc in thiệp cưới sẽ hoàn toàn phù hợp, và rất phù hợp.

In thiệp cưới với công nghệ in letterpress

Gợi ý bạn nếu muốn đầu tư thật ấn tượng cho ngày trọng đại của mình, bạn có thể lựa chọn phần thiệp được bồi dày lên sẽ khiến cho chi tiết dập chìm càng ấn tượng hơn.

Bìa thiệp giấy mỹ thuật bồi dày sẽ tạo ấn tượng cho chi tiết letterpress

Và ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm phù hợp với loại công nghệ này như áp dụng trên bìa của những quyển nhật ký, catalogue, photobook, và nhiều dòng thiệp mời như thiệp mời sự kiện,…. Sẽ giúp cho bạn trở nên đa dạng trong việc sáng tạo ý tưởng cho sản phẩm của mình hơn.

Những trang bìa với letterpress
Bìa quyển menu nhà hàng

Những sản phẩm khác khi được in letterpress:

Menu tiệc cưới sang trọng và nhã nhặn
Thiệp cưới in lettpress full color được phối với 2 màu sắc

Tại KPrint với công nghệ in letterpress full color sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm nổi bậc, đẹp mắt.

Được cho là công nghệ mới tại Kprint, chúng tôi luôn đáp ứng cho bạn những công nghệ mới nhất để hài lòng nhu cầu của bạn. In nhanh Kprint luôn cho bạn những công nghệ mới cho ra những sản phẩm mới lạ hơn, ấn tượng hơn.

Bạn có thể lựa chọn in name card, in thiệp mời, in catalogue,…. Với công nghệ này tại Kprint sẽ đảm bảo cho bạn được những sản phẩm đẹp mắt và làm hài lòng chính bạn.

Công nghệ letterpress tại Kprint

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu nhé!