In Profile Doanh Nghiệp – Phân Biệt Giữa Profile, Catalogue Và Brochure Để Lựa Chọn Ấn Phẩm Quảng Cáo Phù Hợp

In profile doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn dù hoạt động ở quy mô vừa hay nhỏ, mới thành lập hay đã lâu đời, thì một việc chắc chắn rằng việc in profile cho doanh nghiệp là điều hầu như cần phải có. Với mục đích chính là quảng cáo ra bên ngoài thị trường rộng rãi hơn cho đối tác, khách hàng,….

In profile doanh nghiệp tại tphcm, in số lượng ít

Ở profile – các doanh nghiệp sẽ cho người dùng có thể xem được cái nhìn tổng quát của công ty. Họ có thể biết được những ưu thế, điểm manh. Các thông tin và số liệu trong profile cần chính xác tạo độ tin cậy cho đối tác, khách hàng.

Việc thiết kế profile cho doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thiết kế

Đầu tiên phải nói đến thiết kế đẹp, theo chuẩn thương hiệu của doanh nghiệp. Tạo cho họ sự tò mò bên trong quyển profile có gì, khiến họ muốn xem, đó là bước thành công đầu tiên của bạn. Về màu sắc thiết kế dựa vào màu thương hiệu của công ty. Màu sắc tối giản, không quá nhiều màu, để tạo cảm giác dễ chịu, khách hàng tập trung vào nội dung. Mỗi trang giấy nên có sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung. Hãy đảm bào những hình ảnh được ghép thật thông minh, tạo cảm giác dễ đọc, người đọc không bị chán ngán vì chữ quá nhiều. Bạn có thể thiết kế số liệu với hình ảnh dạng infographic để tối giản con chữ.

Nội dung

Những nội dung chính lần lượt cần phải có là:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp
  • Bảng phụ lục
  • Lịch sử hình thành, phát triển
  • Lĩnh vực hoạt động, các sản phẩm kinh doanh
  • Những điểm mạnh
  • Thành viên giám đốc
  • Nhân viên ưu tú
  • Thành quả đạt được
  • Các công ty, khách hàng đã từng hợp tác
  • Liên hệ, các chị nhánh
Những nội dung lần lượt trên in profile doanh nghiệp

Ngoài profile, những ấn phẩm như catalogue, brochure cũng là những phương tiện quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm thông dụng và hiệu quả, vậy làm thế nào để lựa chọn một ấn phẩm phù hợp cho việc quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.

Giữa profile, catalogue và brochure sẽ khác nhau những gì? Bạn nên lựa chọn như thế nào trong chiến lược marketing

Proflie, cotalofue, brochure nhìn một cách khách quan thì những ấn phẩm này chung quy nếu là những ấn phẩm dùng để quảng cáo. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều sự khác biệt cũng như trong mục đích sử dụng chính xác. Vì vây, cần phải nắm bắt rõ vấn đề này để việc quảng cáo trở nên hiệu quả hơn.

Các ấn phẩm như profile, catalogue, brochure đều dung chung cho mục địch quảng cáo

Đầu tiên, về mục đích sử dụng:

profile thường được sử dụng với mục đích cho những đối tác có thể nắm rõ được năng lực của công ty. Dựa vào những thông tin đó khách hàng có thể hợp tác với bạn. Còn về catalogue sẽ được nhắm đến nhiều hơn về mặt sản phẩm, các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đối với brochure thì việc tiếp thị chỉ được đưa ra cho những dòng sản phẩm mới, và để kêu gọi những khách hàng tức thì.

Khác nhau về đối tượng sử dụng:

In profile doanh nghiệp sẽ tập trung vào những công ty đối tác, những khách hàng, những nhà đầu tư,…..

In catalogue thường sẽ được phổ biến tới các khách hàng

Brochure cũng sẽ được phổ biến đến khách hàng, nhưng khác với catalogue thì brochure sẽ nhắm đến khách hàng có nhu cầu sử dụng nhất định cho một dòng sản phẩm, hay dịch vụ nào đó của công ty.

Khác nhau về nội dung trên sản phẩm:

Nội dung trên profile thường sẽ không nhắm tới một sản phẩm, dịch vụ của công ty, mà sẽ nhắm đến các lĩnh vực hoạt động, những nội dụng show lên năng lực của công ty, các thành tựu có được,….

Nôi dung trên profile thường không chú ý nhiều về sản phẩm

Và các nội dụng về dịch vụ sản phẩm của công ty thường sẽ được tập trung trên catalogue và brochure, nhưng khác với catalogue, brochure sẽ nhắm đến một sản phẩm mới, được quảng bá cho một chương trình marketing riêng biệt, những nội dung kích thích người dùng hứng thú trong việc tiêu dùng sản phẩm.

Những nội dung về sản phẩm thường được in trên catalogue hay brochure

Khác nhau về kiểu dáng thiết kế

Với profile hay catalogue sẽ có những kích thước tùy ý. Nhưng kích thước phổ biến ở dạng A4. Những ấn phẩm này thường được đóng dưới dạng cuốn, có nhiều loại đóng cuốn khác nhau như đóng lò xo, keo gáy, đóng kim,…..

Profile hay catalogue đều có những thiết kế tương đồng nhau

Còn ở brochure sẽ ít được tiếp thị dưới dạng cuốn, mà thường được phổ biến nhiều trong trong những thiết kế brochure tờ gấp, không cố định về kích thước cũng như hình dáng sản phẩm.

Còn với brochure thì những thiết kế sẽ tự do hơn, lạ mắt hơn

Ngoài ra, còn những điểm khác nhau như về hình ảnh sử dụng, trường hợp sử dung,…. Sẽ cho bạn những lựa chọn khách nhau trong hình thức quảng cáo mà công ty đang cần. Việc bố trí hình ảnh, và lựa chọn hình ảnh chính xác cũng là một việc cần thiết.

In profile doanh nghiệp, in catalogue, in brochure tại in nhanh Kprint có thể in số lượng ít, in lấy nhanh và đảm bảo chất lượng.

Tại in nhanh Kprint sẽ tư vấn cho bạn nhiều option để phù hợp với thiết kế của bạn. Chúng tôi có thể đáp ứng cho bạn việc in nhiều dòng ấn phẩm quảng cáo khác nhau. Dựa vào hình thức quảng cáo, tiếp thị cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

Bạn có thể đến trực tiếp công ty hoặc có thể liên lạc qua số điện thoại/Email để được tư vấn, báo giá một cách chu đáo nhất.