CÁC LOẠI MÀNG TRONG IN ẤN TẠO HIỆU ỨNG LẤP LÁNH

Cán màng trong in ấn là gì?

Kỹ thuật cán màng là hình thức cán một lớp màng polyme mỏng, trong và phẳng áp sát lên bề mặt sản phẩm in ấn.

Việc cán màng giúp cho bề mực in không bị ố, bị phai màu, màu chữ rõ nét. Giúp cho sản phấm giữ được hình dáng ban đầu, bề mặt in ấn có độ mịn, (cảm giác) trơn láng, không bọt khí, không bị nhăn như những cách ép thông thường. Làm tăng độ bền, tính hiện đại và tính thẩm cao cho ấn phẩm. Tùy theo mục đích sử dụng mà có hai loại màng để chúng ta lựa chọn là cán màng bóng hay cán màng mờ.

Vậy loại màng trong in ấn nào tạo hiệu ứng bắt mắt ?

Màng kim tuyến:

+ Màng kim tuyến tơ tằm:

Là một loại màng đặc biệt. Với kết cấu đặc biệt khi cán lên sẽ cho ra hình ảnh tuyệt vời tăng đáng kể sự thu hút và tiếp xúc của sản phẩm. Dù ở trong nhà hay ngoài trời thì nó đều có hiệu ứng lấp lánh như ngôi sao trên bầu trời.

+ Màng kim tuyết hạt cát:

màng trong in ấn

Bề mặt màng kim tuyến cát sẽ giống với màng bóng nhưng được phủ thêm kim tuyến rất đẹp mắt, bề mặt sờ vào sẽ nhám. Màng cán kim tuyến thường sử dụng để dán lên những sản phẩm có tính trang trí như tem nhãn, sticker,…

Màng hologram 7 màu:

Màng Hologram là màng BOPP được xử lý mề mặt đặc biệt giúp bề mặt phản chiếu nhiều góc nhìn. Với những yếu tố kỹ thuật 3D hiện đại giúp mang lại hình ảnh nổi. Ở mỗi góc nhìn lại cho ra một góc hình ảnh khác nhau.

Sản phẩm này đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như in ấn bìa sách, các ấn phẩm giáo dục, văn hóa,…. Giúp mang lại thẩm mỹ, sự tối ưu hóa về góc độ cảm nhận của người dùng. Nâng chất lượng sản phẩm lên một tầm cao hơn.

Các loại tem chống hàng giả của Màng BOPP Hologram đều áp dụng kỹ thuật ép màng hologram. Để sản xuất ra những chiếc tem chất lượng cao, đẹp mắt và đặc biệt là rất khó để làm giả.

Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất dưới thực trạng các loại hàng hóa tràn lan như bây giờ, dần dần khiến cho hàng kém chất lượng không còn chỗ núp nữa.

Màng Bopp hologram giúp cho người nhìn vào có cảm giác như ảo ảnh, khi quan sát từ những góc khác nhau. Chúng sẽ cho ra những màu sắc hoặc chi tiết khác nhau, lồng ghép vào nhau.

Tính năng này, chúng ta có thể ứng dụng tạo logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu,… lên tem để tăng tính sở hữu sản phẩm và khả năng truyền thông của doanh nghiệp cũng được tăng thêm.

– Màng sọc chéo:

màng trong in ấn

– Màng BOPP dùng cho máy cán màng nhiệt, có hiệu ứng hologram 7 màu sọc chéo làm tăng tính thẩm mỹ, chống thấm cho sản phẩm

– Sử dụng cho hộp mỹ phẩm, tập vở học sinh và một số sản phẩm đặc biệt khác

– Đáp ứng được các khổ màng theo yêu cầu

– Màng bông tuyết:

màng trong in ấn

Màng bông tuyết 7 màu là loại màng được gắn bên ngoài bao bì sản phẩm giúp cho sản phẩm thu hút ánh nhìn hơn nhờ khả năng hiệu ứng ánh sáng đặc biệt của hologram – khi có ánh sáng chiếu vào, từng biểu tượng, logo, tên sản phẩm sẽ hiện lên với nhiều màu sắc lấp lánh, đẹp mắt giống với hình bông tuyết và khả năng chống giả cực cao.

Thích hợp làm các sản phẩm tem nhãn,decal, sticker chai rượu bia, hộp thực phẩm,..

Màng sọc ngang:

Công dụng của màng sọc ngang sẽ giống với màng sọc chéo và bông tuyết. Nhưng điểm khác biệt là hiệu ứng 7 màu của nó nằm ngang.

Ứng dụng:

-Hộp giấy đựng sản phẩm như: chúng tôi được sử dụng trong các ngành Sức khỏe, Làm đẹp, Mỹ phẩm và Thực phẩm, vv sẽ giúp các sản phẩm của bạn nổi bật trên kshelf tạo ra một hình ảnh sang trọng và cuối cùng dẫn đến tăng doanh số.

– Tem nhãn: được sử dụng trong các ngành công nghiệp Rượu, Sản xuất và Rượu mạnh là một yếu tố bắt buộc cho hiệu ứng bao bì cao cấp.

– Ngoài dành cho tem nhãn, hộp giấy đựng thì màng tạo hiệu ứng còn thích hợp sử dụng cho name card, tag treo, photobook,… mang lại lợi thế cạnh tranh và hấp dẫn so với cách trình bày giấy trắng thông thường và buồn tẻ.