Bật mí 4 lưu ý khi làm menu nhà hàng giá rẻ – vận dụng ngay

Menu là vật dụng phổ biến bất kỳ quán ăn lớn nhỏ, quán cà phê, karaoke đều sử dụng. Là công cụ oder đồ ăn hay các loại hình dịch vụ để giới thiệu cho khách hàng. Nhiều nhà hàng mới khai trương thường chọn phương án làm menu nhà hàng giá rẻ. Liệu đây có phải là hướng hiệu quả và lâu dài?

Menu nhà hàng thể hiện điều gì

Menu là linh hồn của nhà hàng bởi nó dụng cụ kết nối với khách hàng. Menu thể hiện phong cách, tính chuyên nghiệp đem lại nhiều giá trị cho nhà hàng. Menu phải toát lên sự ngon mắt trong từng món ăn để  tạo sự ấn tượng, cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Tùy vào nhu cầu người chủ nhà hàng mà chí phí làm menu thấp hay cao. Có thể so sánh chất lượng luôn đi đôi với giá thành. Chính vì thế mà những nhà hàng càng lớn sự đầu tư về menu càng cao. Giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng giấy, kỹ thuật in và tuổi thọ không cao.

làm menu nhà hàng giá rẻ
Cuốn menu là linh hồn của nhà hàng

nên chọn phương án làm menu nhà hàng giá rẻ

Làm menu nhà hàng giá rẻ hay cao tùy thuộc vào quy mô và loại hình hoạt động của mỗi nhà hàng. Nhiều quán không mấy quan tâm đến menu đặc biệt là những quán cóc, quán ăn vặt, quán karaoke. Họ thường ít chú trọng vào menu, thiết kế sơ sài bởi là những thức ăn có giá thành thấp, lựa chọn nhanh.

Ít ai hiểu được giá trị mang lại của menu quan trọng thế nào đối với chất lượng phục vụ của quán. Nếu vừa muốn menu vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa bảo quản được lâu dài thì không thể có giá thành thấp. Menu muốn đầu tư phải đầu tư ngay từ đầu nhưng bù lại sử dụng được lâu dài. Một nhà hàng ăn uống càng phải chú trọng đến chất lượng menu. Bởi nó dễ bị bám bẩn từ dầu mỡ, nước uống hay vì một lý do nào từ khách. Hãy tránh những rủi ro không cần thiết giữa khách hàng và nhà hàng bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh và chiến lược truyền thông.

Lợi thế của làm menu nhà hàng giá rẻ là giá thành thấp, in nhanh, không quá nhiều thủ tục rờm rà. Tuy nhiên, một menu nhà hàng giá rẻ bạn phải chấp nhận chất lượng giấy thấp, tuổi thọ ngắn, in đi in lại nhiều lần.

làm menu nhà hàng giá rẻ
Menu bìa cover

Lựa chọn menu nhà hàng

Menu có nhiều loại chất liệu tương ứng với thể hiện góc nhìn và phòng cách khác nhau. Ngày nay nhờ những kỹ thuật hiện đại và ngày càng phát triển. Nhiều loại menu ra đời với chất lượng và đầy sáng tạo, cuốn hút. Tùy loại giá thành mà bạn có nhiều sự lựa chọn.

Menu bằng giấy được xem là phổ biến nhất bởi giá thành thấp và gia công nhanh. Các loại giấy thường dùng trong in menu: giấy Ford, giấy Couche, giấy mỹ thuật

Menu cao cấp: Menu bìa da, menu giấy nhựa, menu gỗ. Những chất liệu trên tuy có giá thành cao nhưng đánh mạnh vào chất lượng, dễ bảo quản và sử dụng được lâu dài.

Đọc thêm:  menu giấy nhựa không thấm nước

làm menu nhà hàng giá rẻ
Menu sử dụng chất liệu giấy nhựa không thấm nước
làm menu nhà hàng giá rẻ
Menu dùng chất liệu giấy giả Kraft

Lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng

Thói quen của khách hàng là lật menu từ trang đầu đến cuối rồi quay lại trang đầu, vì vậy trang ở giữa là trang được xem lại 2 lần. Đó là mẹo trong cách thể hiện món ăn, thức uống trong menu. Trang giữa là trang ghi điểm, tỉ lệ “chốt đơn” cao nhất thế nên món ăn bạn muốn khách oder hãy để ở giữa trang và trình bày thật ấn tượng, thu hút khách.

Menu thể hiện giá trị của mỗi nhà hàng, hãy chọn cho mình phương án phù hợp để in một cuốn menu thể hiện được cái tầm và cái tâm của mỗi bạn.

Tìm hiểu thêm: bìa da kẹp bill nhà hàng