Giấy in danh thiếp – nên in loại nào dành cho người không chuyên

Danh thiếp là vật bất li thân đối với một CEO, Manager hay một nhân viên sale. Tuy nhiên, với một người không chuyên thì đây là một vấn đề không dễ dàng gì. Để làm nên một chiếc danh thiếp hoàn chỉnh ngoài được thiết kế ấn tượng còn được phụ thuộc vào chất liệu giấy in danh thiếp.

Danh thiếp, Name Card hay Card Visit là tên gọi chung cho thẻ card nhỏ, trên đó thể hiện họ và tên, nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, gmail. Có thể chèn thêm logo hoặc câu slogan để tạo điểm nhấn và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Kích thước cho mỗi chiếc danh thiếp là: 90 x 55 mm hoặc 90 x 50 mm.

Đối tác hay khách hàng có thể quên bạn, nhưng khi nhìn vào danh thiếp họ biết được tính cách và phong thái bạn làm việc. Một chiếc danh thiếp ấn tượng cả về cách thiết kế lẫn chất liệu in danh thiếp. Chức vụ càng lớn càng xem trọng doanh thiếp bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh, sự chuyên nghiệp và tín nhiệm.

giấy in danh thiếp

Tầm quan trọng của giấy in danh thiếp

Danh thiếp là vật vô tri vô giác, để nó thể hiện tính chân thực và tăng độ nhận diện của thương hiệu thì cần dựa vào thiết kế cũng như chất liệu giấy in. Điều lưu ý khi in danh thiếp vì là một trong những bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Chính vì thế, trong thiết kế cần thể hiện và thiết kế theo gam màu chủ động của công ty.

Tạo sự khác biệt để khách hàng hay đối tác luôn nhớ đến bạn. Lưu ý khi in danh thiếp hãy thiết kế đơn giản đừng quá cầu kỳ. Giấy in danh thiếp là một phần để thể hiện đẳng cấp, chuyên nghiệp.

Giấy in danh thiếp ảnh hưởng đến 80% chất lượng cũng như bảo quản được lâu bền. Dù được thiết kế bắt mắt hay mới lạ nhưng sử dụng chất liệu không phù hợp thì khó có sự đồng điệu, thể hiện rõ phong cách. Không tìm hiểu chất liệu trước khi lên thiết kế thì sẽ không tạo hiệu quả. Đôi khi thiết kế đó không hợp với chất liệu mà bạn đang có ý định in trước đó thì bắt buộc bạn phải thay đổi bản thiết kế.

Vì vậy, trước khi thiết kế hãy tìm hiểu về chất liệu giấy in danh thiếp trước khi lên bản thiết kế để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu bạn chưa hiểu rõ về chất liệu in hãy tham khảo bài viết này.

Những loại giấy chuyên dùng để in danh thiếp:

Giấy Couche:

Giấy couche là loại giấy in phổ thông. Giấy couche bề mặt lán mịn, phẳng , hút mực cực tốt, đồng đều. Chất lượng in đẹp. Màu sắc tươi sáng, sắc nét, chân thực. Danh thiếp được in giấy couche có độ trắng và bắt sáng tốt. Tuy nhiên giấy couche giá thành cao nên bạn cần có những cân nhắc trước khi áp dụng.

giấy in danh thiếp

Giấy Bristol:

Giấy Bristol là giấy sử dụng khá phổ biến trong bộ nhận diện thương hiệu bởi là loại giấy có bề mặt bóng lán, bám mực, chất lượng in màu đẹp. Giấy Bistol thường có 2 loại bề mặt: mịn và bóng

Giấy in Bristol có giá thành rẻ, chất lượng, được nhiều người sử dụng. Giấy có độ dày dặn và chắc chắn, độ bền cao.

giấy in danh thiếp

Giấy mỹ thuật:

Giấy mỹ thuật là giấy được sử dụng phổ biết được dùng làm danh thiếp nhiều nhất. Dù giá thành cao nhưng bù lại giấy đem lại giá trị nghệ thuật. Giấy mỹ thuật đa dạng về mẫu mã và màu sắc.

Những loại giấy mỹ thuật in danh thiếp thông dụng:

  • Giấy mỹ thuật ánh trai
  • Giấy mỹ thuật lụa
  • Giấy mỹ thuật sần có ánh kim
  • Giấy mỹ thuật sần nhiều màu
  • Giấy mỹ thuật có hoa văn
  • Giấy mỹ thuật màu đen (có thành phần than đen)

giấy in danh thiếp

giấy in danh thiếp

Giấy nhựa:

Trong tất cả các loại giấy thì giấy nhựa có giá thành cao nhất. Tuy nhiên giá thành đi đôi với chất lượng bởi giấy nhựa giải quyết được tất cả nhược điểm mà các loại giấy thông thường khác. Giấy nhựa có khả năng không thấm nước hay bị lem mực. Giấy nhựa bền, dễ lau chùi. Điều lưu ý duy nhất khi sử dụng là không chịu được lửa.

Giấy nhựa có đa dạng về mẫu mã, bạn có thể chọn loại giấy trong suốt hay nhựa trong mờ để làm nổi bậc danh thiếp của bạn.

Danh thiếp ấn tượng sẽ làm bạn ấn tượng trong mắt khách hàng. Đừng để chiếc danh thiếp trở nên kém sang.

 

giấy in danh thiếp