BẠN CÓ HIỂU Ý NGHĨA NGÀY 20 THÁNG 11 – QUÀ TẶNG 20 THÁNG 11 CẦN LƯU Ý GÌ

Nhắc đến ngày 20/11 người ta sẽ nghĩ đến những Người thầy, Người cô đứng trên bục giảng. Tuy nhiên, đó chỉ là nghĩa đen của nó mà thôi, thực chất ý nghĩa của nhà giáo rộng hơn chúng ta nghĩ. Vậy đó là những ai, liệu chúng ta có “lỡ” quên ai nhân ngày lễ trọng đại này không? Để kprint gợi ý cho bạn và mách bạn những tiêu chí quà tặng 20 tháng 11.

Ngày 20 tháng 11 đầu tiên được tổ chức vào năm nào?

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức FISE (Tổ chức Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Ngày 20 tháng 11 năm 1958 trở thành ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và cũng là ngày đầu tiên được tổ chức toàn miền Bắc. Sau đó, tiếp tục lan rộng xuống nhiều vùng đã giải phóng tại miền Nam. Sau khi đất nước thống nhất, ngày 20 tháng 11 chính thức thành ngày truyền thống nhà giáo và diễn ra hàng năm.

Ngày 20 tháng 11 năm 1982 lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức long trọng trên khắp đất nước và được kéo dài đến ngày nay. Việt Nam là một nước hiếu học với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” thế nên ngày 20 tháng 11 trở thành ngày truyền thống của nghề nhà giáo và kéo dài đến tận ngày nay. Ở ngày lễ này, “học trò” sẽ thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng bằng cách gửi những lời chúc hay những quà tặng 20 tháng 11 cho các thầy cô. Phần quà lễ tưởng trưng cho sự biết ơn cho công lao dạy dỗ một món quà tinh thần cho các thầy cô.

Tóm lại, ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày ra đời của ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 20 tháng 11 năm 1982 là đầu tiên tổ chức ngày lễ có quy mô cả nước

Ngày 20 tháng 11 dành cho những ai?

Nhà giáo được xem là một trong những nghề nghiệp mang ý nghĩa nhân đạo và đề cao cái tâm và đạo đức. Tuy nhiên, sau khi rời ghế nhà trường thì bạn còn học được nhiều thứ ở trường đời nữa. Nhắc đến ngày nhà giáo chắc ai cũng nghĩ đến thầy cô đến từ các trường mẫu giáo hay cấp I, II, III hay thời đại học, nhưng ra trường đời sự học hỏi không bao giờ ngừng lại. Từ “thầy” chỉ là một danh xưng mà thôi.  “Người thầy”, “Người cô” ra trường đời có thể là người sếp của bạn, bạn đồng nghiệp hay là người mà bạn học, những người truyền cảm hứng trên mạng xã hội, chuyên viên đào tạo cho doanh nghiệp,…

quà tặng 20 tháng 11

Gợi ý những tiêu chí quà tặng 20 tháng 11 bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn:

Lĩnh vực ngành nghề: Trong quá trình lựa chọn quà tặng 20 tháng 11 nên tặng những đồ vật có ý nghĩa và mang lại giá trị cho người nhận. Món quà mang thể hiện sự chân thành và và truyền tải đúng mục đích của món quà.

Độ tuổi, giới tính: Đây là tiêu chí để bạn lựa chọn những màu sắc, gam màu phù hợp.

Tính cách: Hiểu rõ tính cách của người được tặng đóng vai trò quan trọng. Là một người nghiêm túc: có thể tặng vest, đồng hồ, nước hoa không quá nồng.

Xem cách ăn mặc: Bạn không thể tặng người phụ nữ ăn mặc theo kiểu tomboy cá tính bằng những chiếc váy sến súa hay lọ nước hoa mang mùi hương ngọt ngào được. Bạn có thể nhìn qua cách ăn mặc ngày thường cũng có thể hiểu được tính cách hay sở thích để lựa chọn những món quà có chất liệu, kiểu dáng, màu sắc cho phù hợp.

Cách tặng: Bên cạnh việc chuẩn bị quà bạn đừng quên gói quà thật trân trọng và chỉn chu. Đồng thời, gửi kèm một lời nhắn qua chiếc thiệp: đó có thể là lời chúc hoặc là thông tin người gửi để người nhận biết được món quà đó đến từ đâu nhé.

Đọc thêm: những mẫu photobook tiết kiệm

quà tặng 20 tháng 11

Kprint làm được gì cho bạn:

Kprint là công ty chuyên in ấn các ấn phẩm như: Thiệp chúc mừng, tranh canvas, photobook, hộp quà tặng, in khung hình bìa cứng, poster, standee, …

Liên hệ ngay với Kprint nếu bạn cần tìm hiểu hay đang có nhu cầu in ấn quà tặng. Đến In Nhanh Kỹ Thuật số Kprint – bạn sẽ được tư vấn miễn phí. Hãy cùng tạo nên những món quà tặng 20 tháng 11 hoàn mỹ nhất dành tặng các thầy cô, những người sếp hay người truyền cho bạn cảm hứng.

quà tặng 20 tháng 11