Phải Làm Gì Khi Ai Đó Từ Chối Danh Thiếp Của Bạn?

danh thiếp

Hãy tưởng tượng khi trao thẻ của bạn cho ai đó tại một cuộc họp hoặc sự kiện. Bỗng nhiên họ đưa nó lại cho bạn và nói: “Cảm ơn, nhưng tôi không cần danh thiếp của bạn.” Vâng, đó chính xác là những gì đã xảy ra với một trong những người bấm vào xem bài viết này

Chắc hẳn bạn đã cảm thấy điều này khá xúc phạm và đang tự hỏi “Tôi phải làm thế nào trong tình huống này”?

 

Theo quy tắc, tôi cho rằng thẻ chỉ được cung cấp khi bạn có một cuộc trò chuyện diễn ra thuận lợi và tạo mối liên hệ tốt với họ. Tập trung hơn vào sự giao tiếp với mọi người thay vì “mong chờ” với danh thiếp của bạn.

Đơn giản là bởi vì không một ai muốn nhận danh thiếp của người mà họ không biết là ai, như thế nào.

Danh thiếp là một lời mời ngầm để thực hiện sự hợp tác trong tương lai. Cách bạn xử lý trong cuộc trò chuyện đó sẽ xác định mức độ phản hồi của họ với bạn.

danh thiếp

Bạn nên luôn mang rất nhiều danh thiếp theo bên mình. Sẽ thật hữu ích nếu vô tình gặp được các khách hàng tiềm năng tại các buổi sự kiện, hội thảo.

 

Kịch bản lý tưởng là có một cuộc trò chuyện thuyết phục (ngay cả khi ngắn gọn) với người nào đó mà họ yêu cầu danh thiếp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cung cấp danh thiếp cho người khác. Nó không chỉ không có hiệu quả mà còn làm mất đi sự tin tưởng của họ với bạn trong lần gặp đầu tiên.

Xem thêm mẫu: Tại đây

 

Thế nên, nếu bạn cũng đã nhận được sự từ chối khi trao cho ai đó. Đầu tiên là đừng lo lắng quá nhiều vì phải nhận câu trả lời tồi tệ như vậy. Quan trọng là cách ứng xử tiếp theo của bạn sau đó.

Hãy thật bình tĩnh! Nói cho họ biết bạn là ai? Bạn đã và đang làm được những gì? Mạnh dạn huyết phục họ.

Làm sao mà họ có thể từ chối nhận đối với một người tự tin, đầy bản lĩnh được chứ.

xem thêm 1 số mẫu danh thiếp đẹp và độc đáo tại Kprint

Tổng hợp: K-Print.vn