Menu bìa da mang đến sự sang trọng và sự đẳng cấp cho nhà hàng. Ngoài tăng tính thẩm mỹ thì da có độ chống nước cao. Tuy nhiên, dù có những khả năng vượt trội nhưng cũng cần phải có những lưu ý để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một vật dụng dù tốt đến đâu cũng có một tuổi thọ nhất định. Việc kéo dài đến đúng tuổi thọ của nó hay không, đó là do chính cách bạn bảo quản chúng. Cùng Kprint tìm hiểu nếu làm menu bìa da cần tìm hiểu những gì nhé!
Những lợi ích mà menu bìa da mang lại:
- Mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp.
- Làm menu bìa da giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.
- Menu bìa da có những lợi ích về thẩm mỹ. Ngoài ra, bìa da có khả năng chống nước, bền bì, dễ lau chùi.
- Nếu decor món ăn tạo cảm giác ngon miệng thì menu thể hiện hình ảnh của công ty.
Điều cần biết khi làm menu bìa da
Bìa da có nhiều loại. Có thể làm từ da thật hoặc làm từ chất liệu giả da Simili hay da PU. Da là chất liệu đắc tiền chính vì thế bạn cần phải biết cách bảo quản để sử dụng được lâu bền theo thời gian. Menu bìa da dù có lợi thể về chống thấm nước và dễ lau chùi. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan không vệ sinh thường xuyên.
Đọc thêm: sổ kẹp bill nhà hàng
Ảnh hưởng bởi thời tiết:
Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến menu: đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Nhiệt độ và độ ẩm tác động đến tuổi thọ của của menu bìa da. Hãy để menu tránh xa những môi trường ẩm ướt, tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Tùy loại da mà có những nhiệt độ và có độ ẩm khác nhau. Hãy tìm kỹ thông tin về các loại da để phù hợp với môi trường kinh doanh nhà hàng của bạn nhé.
Làm sạch đồ da:
Làm sạch menu bìa da với nhiều cách:
- Để không làm thay đổi cấu trúc da và bay màu gốc bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh
- Những vết mực hay dầu mỡ có có thể sử dụng cồn, xăng, bột baking soda,…
- Phấn rôm em bé cũng là một phương pháp hữu ích trong vệ sinh bìa da. Phấn rôm có độ thấm hút dầu mỡ rất cao và cực nhanh, chỉ cần rải một ít phấn rôm lên bề mặt dính dầu mỡ để phấn thấm hút, sau đó dùng khăn lau nhẹ.
Những lưu ý trong lau chùi bìa da:
- Chỉ cần sử dụng vải vải lau luôn sạch có độ thấm hút nước. Tuyệt đối không được dùng khăn có độ nhám để lau bìa da việc này sẽ làm trầy xướt hay thậm chí rách về mặt da gây mất thẩm mĩ.
- Chất liệu vải da rất dễ bị rách thế nên việc vệ sinh lau chùi cần cẩn thận và tỉ mỉ.
- Khi menu bị bám dầu mỡ hãy vệ sinh ngay, nếu để lâu ngày bìa da sẽ dễ bị xỉn màu và đường chỉ may bị mục gây đứt gãy.
- Điều lưu ý khi vệ sinh vải da: sau khi lau chùi hãy để bìa da khô tự nhiên và hạn chế dùng máy sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm mất đi phông chuẩn của menu.
Bài viết này là 4 điều lưu ý mà Kpint tổng hợp để bạn có cái nhìn tổng thể về một chiếc menu bìa da mà bắt buộc phải biết. Để tạo một cuốn menu bìa da cần trải qua nhiều quá trình và nhiều công đoạn gia công phức tạp. Chính vì thế trước khi làm một cuốn menu cho nhà hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ các chất liệu làm menu để có những chiếc menu như ứng ý. Menu không chỉ được thiết kế đẹp mắt mà cần có những tiêu chí phù hợp với loại hình và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
Tham khảo: menu dành cho quán ăn không sợ thấm nước