10 mẹo và thủ thuật để tạo Name card/ Card visit tuyệt vời.

Tổng hợp những thủ thuật để tạo nên chiếc name card độc đáo và sang trọng

(K-Print.vn) – Name card /card visit của bạn thường sẽ được khách hàng tìm năng liên hệ đầu tiên với công ty bạn. Bạn muốn hợp tác với họ cũng như khuyến khích họ tìm hiểu thêm về bạn và những gì bạn làm. Một trong những cách để làm điều này là với một thẻ được thiết kế đơn giản và dễ hiểu .

Thực hiện theo các mẹo bên dưới để tạo nên name card khác biệt, chuyên nghiệp là điểm nhấn ấn tượng cho “bộ mặt” của chính bạn!  

 

1) Bạn là ai, làm gì, ở đâu?

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều đầu tiên (và quan trọng nhất!) Cần cân nhắc khi thiết kế danh thiếp là thông tin bạn muốn truyền tải. Đảm bảo tên, chức danh và tên công ty hoặc logo của bạn được hiển thị rõ ràng.

Hãy suy nghĩ cẩn thận về chi tiết liên hệ nào để bao gồm – bạn cần phải cân nhắc giữa việc cung cấp đủ thông  tin liên hệ, mà không làm cho thẻ của bạn trông lộn xộn. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, trang web, địa chỉ email và số điện thoại của bạn là rất cần thiết.

Nhiều doanh nghiệp không còn bao gồm địa chỉ trên danh thiếp của họ nữa. Chỉ khi bạn có một cửa hàng hoặc đang hoạt động kinh doanh thì bạn nên cũng cấp địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người có thể làm việc  ở bất cứ đâu có Internet  và đang cố gắng tìm không gian, bạn có thể muốn xóa địa chỉ này khỏi thiết kế của mình.

name card / card visit

2) Hãy làm cho nó dễ đọc

Nếu bạn có nhiều thông tin để hiển thị, bạn sẽ có xu hướng  thu nhỏ kích thước của văn bản. Cẩn thận,  văn bản nhỏ thường có thể đọc được trên màn hình, nhưng biến thành một “vết bẩn” không đọc được khi in. Theo nguyên tắc chung, không được nhỏ hơn 8pt. Ngoài ra, đừng quên về việc chỉnh phông chữ: giữ cho nó trở nên chuyên nghiệp và đơn giản. Không nên sử dụng Comic Sans hoặc phông chữ thư pháp chi tiết không thể giải mã được.

name card / card visit

3) Mã QR

Một cách tiết kiệm không gian khác là tạo Mã QR cho thẻ của bạn. Cung cấp một cách gọn gàng bao gồm rất nhiều thông tin về một card visit mà không làm cho nó trông lộn xộn. Đây cũng là cách dễ dàng để tạo liên kết giữa nội dung được in và trực tuyến của bạn. Mọi người có thể tìm thấy thông tin bằng cách quét mã, sẽ tự động được gửi đến trang web của bạn.

name card / card visit

4) Đầy màu sắc hoặc giản dị?

Màu sắc tươi sáng khi được sử dụng chính xác có thể làm cho name card/ card visit nổi bật và trông đặc biệt. Chiến thuật này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp thiết kế và sáng tạo, với mục đích xuất hiện tươi mới, thú vị và đặc sắc. Tuy nhiên, đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự đơn giản. Một thiết kế màu đen và trắng đơn giản có thể đáng nhớ và nổi bật như một chiếc thẻ đầy màu sắc  và thường có thể được xem là “phong cách” hơn.

5) Dập nổi – Dập chìm (press letter)

Nếu bạn lo lắng về một thẻ màu đen và trắng có vẻ mờ nhạt, hãy thử kỹ thuật press letter các từ. Tạo ra hiệu ứng 3D được nâng lên, làm tăng thêm sự sang trọng và phong cách cho name card.

Đồng thời cũng làm cho thẻ xúc giác hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thu hút nhiều hơn một ý nghĩa tại một thời điểm có thể cải thiện việc  chú ý từ đối phương, vì vậy mọi người sẽ có nhiều khả năng nhớ doanh nghiệp của bạn hơn.

6) Lựa chọn màu sắc

Bạn nên giữ name card của mình phù hợp với màu sắc thương hiệu của công ty bạn. Nếu bạn có màu của công ty, hãy sử dụng chúng. Tất nhiên, nếu bạn không có bất kỳ màu sắc nào chính xác với  màu thương hiệu công ty bạn. Việc lựa chọn màu sắc tương đồng cũng là một trong những  giải pháp hữu hiệu.

7) Nội dung trực quan

Hình ảnh phóng to hơn lời nói. Điều này đúng đối với name card. Trong khi bạn cần phải có nội dung bằng văn bản trên một mặt của thẻ, hãy suy nghĩ về việc lưu nội dung khác cho nội dung nào đó cần thiết hơn. Có lẽ bạn có thể sử dụng không gian để hiển thị hình ảnh sản phẩm của bạn hoặc một thứ gì đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hoặc, đặt logo công ty của bạn trên mặt sau của thẻ. Dù bạn làm gì, đừng để trống . Thông thường mọi người không nhìn vào mặt sau của danh thiếp, nhưng sẽ như thế nào nếu họ lật nó lên để kiểm tra?

8) Đường viền

Không sử dụng đường viền trong thiết kế thẻ của bạn. Điều này là vì một lý do hoàn toàn thực tế.  Cho dù bạn có trả bao nhiêu vào việc in ấn thì cũng không bao giờ hoàn toàn chính xác 100%. Một đường viền đối xứng hoàn hảo trên màn hình của bạn có thể bị lệch, nhờ vào các chuyển động nhỏ trong máy in.

9) Khu vực an toàn

Máy in cũng thường chỉ định một “khu vực an toàn” ở trung tâm của thẻ. Giữ bất kỳ thông tin quan trọng nào như chi tiết liên lạc  trong khu vực này, để tránh bị cắt trong quá trình in.

10) Độ dày giấy

Xem xét độ dày của thẻ kinh doanh của bạn. Thẻ dày hơn có xu hướng cảm thấy đắt hơn , làm cho doanh nghiệp của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Một danh thiếp in trên giấy mỏng hơn 300gsm trông và cảm thấy khá mỏng, có thể làm cho chúng cảm thấy dính và rẻ. Hãy thử suy nghĩ như khi bạn sẽ bắt tay, không ai thích một cái bắt tay khập khiễng, vậy tại sao họ sẽ thích một thẻ kinh doanh khập khiễng?

Tưởng chừng như bị lãng quên vì hầu hết mọi người sẽ bỏ qua những chi tiết như thế này thì ắt hẳn cũng 1 phần nào khiến danh thiếp của bạn không thật sự hoàn hoàn hảo như ý muốn. Bỏ túi những bí kíp này để sở hữu danh thiếp mang đậm chất của bạn nhé!

Tổng hợp: K-Print.vn