Menu Gỗ Bền Đẹp – Giải Pháp Làm Menu Sử Dụng Được Lâu Dài

Menu gỗ là loại menu khá thông dụng. Tuy nhiên, nó kén người chọn bởi giá thành cao và cần kinh nghiệm gia công tinh xảo. Nếu bạn chịu đầu tư một cuốn menu gỗ thì nó mang đến hình ảnh thương hiệu mang đến tầm cao khác. Một chiếc menu gỗ bền đẹp thôi chưa đủ, cần phải chất lượng từ cả phần ruột đến bìa. 

Menu gỗ mang lại cho bạn lợi ích gì?

Việc đầu tư một cuốn menu chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp bạn giảm được thời gian thiết kế và in ấn. Bởi khi áp dụng cách này sẽ giúp bạn đỡ chi phí in menu mới bởi những lý do bên ngoài như: bị ướt hay bị rách như các loại giấy thông thường khác. Nhưng trường hợp này không áp dụng với làm menu giá rẻ.

Giấy nhựa và bìa gỗ kết hợp với nhau tạo nên một bộ đôi hoàn hảo. Kiểu thiết kế này phù hợp với mọi nhà hàng. Một menu giấy thông thường chỉ sử dụng được 1-2 năm nếu bảo quản tốt. Menu gỗ – giấy nhựa không bị thấm nước hay các vết dầu mỡ từ thức ăn. Nếu sử dụng menu gỗ kết hợp với menu nhựa bạn có thể sử dụng được rất nhiều năm. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho việc in đi in lại nhiều lần.

menu gỗ bền đẹp

Nhiều người lầm tưởng menu không quan trọng bởi chỉ cần món ăn ngon là được. Nhưng với một người lần đầu đến quán thì họ chọn món dựa vào cách bài trí món ăn và màu sắc. Chọn chất liệu in menu cũng khá quan trọng bởi nó một phần thể hiện được cái ngon trong món ăn. Món ăn ngon cần cảm nhận của mọi giác quan lần lượt qua: mắt, mũi, rồi mới đến miệng. Thế nên việc trình bày một món ăn trên menu là điều quan trọng đầu tiên. Vì thế hãy để khách hàng cảm thấy ngon mắt trước khi ngon miệng.

Những lưu ý khi làm menu gỗ kết hợp với giấy nhựa

Bìa gỗ tạo sự cứng cáp kết hợp với giấy nhựa menu càng tăng thêm độ chắc chắn. Giấy nhựa là một loại giấy mang tính bền bỉ rất cao. Với ưu điểm xé không rách, không thấm nước, uốn dẻo tốt. Điều lưu ý khi sử dụng giấy nhựa là không chịu được lửa nên hãy để menu tránh xa ngọn lửa nhé.

Việc bảo quản menu cũng khá quan trọng. Menu gỗ tuy chắc bền nhưng hút ẩm khá cao. Chính vì thế khi menu bị thấm nước hãy sử dụng máy sấy hoặc đem phơi.

nơi nhận làm menu bìa da số lượng ít

Menu gỗ giấy nhựa hợp với những nhà hàng nào?

Có nhiều thiết kế về menu nhà hàng và bạn không biết tìm loại menu nào thích hợp. Liệu nhà hàng bạn có hợp với menu giấy nhựa. Bạn đang thắc và phân vân không biết có nên lựa chọn những được chọn loại nào.

Quán cà phê vintage hay retro (hoài cổ) đang rất thịnh hành ở hiện tại bởi nét đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển. Nhà hàng được thiết kế theo gam màu lạnh nhẹ nhàng thường được lấy màu nâu là màu chủ đạo. Menu gỗ rất hợp với kiểu concept này bởi mang đến sự trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp và một chút mộc mạc, hoài cổ.

menu gỗ bền đẹp
Quán cà phê thiết kế theo phong cách Vintage hay retro (hoài cổ)

Nhà hàng Industrial (theo phong cách công nghiệp): concept này được thiết kế tối giản, không gian cao, rộng mang đến cảm giác hiện đại, thoáng, mạnh mẽ và đầy cá tính. Nhà hàng chỉ sử dụng những chất liệu như gỗ và kim loại, cửa kính, những cột nhà bê tông cao, gạch xây tường kết hợp với ánh sáng trắng và vàng. Thiết kế này thường rất được ưa chuộng trong những quán cà phê, bar hay quán ăn có không gian yên tĩnh và nhẹ nhàng. Những gam màu chủ đạo: trắng, nâu đen.

menu gỗ bền đẹp
Nhà hàng được thiết kế theo concept Industrial

Đọc thêm: menu gỗ giá rẻ dành cho nhà

Cùng tham khảo những chiếc menu gỗ bền đẹp xị xò bạn có thể tham khảo:

Mỗi nhà hàng mở ra đều có sức cạnh tranh, tạo cho mình một chỗ đứng trong thị trường. Tùy thuộc và hình thức kinh doanh mà chủ nhà hàng muốn hướng đến. Mỗi nhà hàng đều tạo cho mình một hướng đi tạo dựng thương hiệu khác nhau với mục tiêu khách hàng khác nhau. Thay vì cạnh tranh trực tiếp hãy tạo cho mình một chiến lược của riêng mình.

menu gỗ bền đẹp

menu gỗ bền đẹp

 

menu gỗ bền đẹp

menu gỗ bền đẹp