3 loại giấy in card bạn cần biết!!!

Bạn là một CEO, MANAGER, thư kí hay một nhân viên SEO? Bạn muốn tìm hiểu các loại giấy in Card Visit? Chất liệu giấy như thế nào? Là khách hàng bạn có nhu cầu in Card Visit và muốn tham khảo chất lệu giấy để lên thiết kế sao cho phù hợp. Cùng tham khảo những loại giấy in Card Visit bạn nên biết nhé:

Giấy in card bằng giấy ford:

Giấy Ford là loại giấy in thông thường, bám mực tốt nên được nhiều người ưa chuộng. Giấy Ford có bề mặt phẳng, láng, mịn. Thường được dùng in văn bản, giấy note, làm tập học sinh,… Thế nhưng trong in Card Visit, giấy Ford rất ít được sử dụng bởi chất liệu giấy mỏng, định lượng giấy không cao. Tuy nhiên không vì thế mà giấy Ford không được sử dụng như một loại giấy in card. Khắc phục tình trạng trên các cơ sở in ấn thường bồi nhiều lớp để giấy dày và tạo độ cứng cáp. Giá thành của giấy ford thấp nên rất phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giấy ford đa dạng về màu sắc, tuy nhiên tính nghệ thuật không cao bằng giấy mỹ thuật.

giấy in card

giấy in card

Giấy in card bằng giấy mỹ thuật:

Giấy mỹ thuật là một loại giấy đặc biệt trong in ấn, có kết cấu và màu sắc đa dạng tạo cho bạn nhiều sự lựa chọn. Giấy mỹ thuật là dòng sản phẩm cao cấp dành cho những sản phẩm bạn muốn nhấn mạnh, thu hút và mang tính đột phá. Chính vì sự đa dạng chủng loại mà sử dụng giấy mỹ thuật làm giấy in card cũng không là ngoại lệ. Có thể nói làm Card Visitthường rất được khuyên dùng bởi nhiều nguyên nhân.

Phần lớn nếu in card visit thì nhiều người thích sử dụng giấy mỹ thuật bởi sự đa dạng:

  • Về mẫu mã: láng mịn, có lá, có vân và sần, độ nhám, có hoa văn hoặc phủ ánh kim.
  • Về màu sắc: đa dạng và phong phú

giấy in card

Ưu điểm: Giấy mỹ thuật mang đến sự sang trọng, đẳng cấp, độc đáo và không kém phần mới lạ. Một chiếc Card Visit được làm từ giấy mỹ thuật sẽ thể hiện cá tính, sáng tạo. Hình ảnh thể hiện sự sinh động, nghệ thuật và có chiều sâu.

Vì những ưu điểm trên mà giá giấy mỹ thuật tương đối cao. Bên cạnh đó vì là giấy có đường vân, họa tiết nên đòi hỏi công nghệ in ấn hiện đại cùng kỹ thuật chuyên môn để mực không bị lem.

Giấy in card bằng giấy nhựa:

Giấy nhựa được xem là hàng cao cấp tạo nên những chiếc card visit đẳng cấp. Nói giấy nhựa là dùng in giấy Card đẳng cấp bởi những tính năng đánh bại các loại giấy khác. Nếu nói về loại loại giấy phù hợp với in Card Visit nhất thì phải kể đến giấy nhựa. Giấy nhựa có nhiều tính năng như: xé không rách, không thấm nước, độ bền, dễ bảo quản, lau chùi.

Có nhiều loại giấy nhựa:

  • Giấy nhựa trong (trong suốt, trong mờ)
  • Giấy nhựa Eco (trắng ngà)
  • Giấy nhựa Plastic (trắng đục)

giấy in card

Giấy nhựa nổi bật với những ưu điểm:

  • Chống trầy xướt
  • Trượt nước
  • Không thấm nước
  • Xé không rách

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của của giấy nhựa: In trên máy in kỹ thuật số và sự dụng bột khô, giấy nhựa một khi đã thấm nước thì không in được nữa. Đồng thời không thể áp dụng kỹ thuật bồi cứng để giấy dày đối với dây nhựa.

Để hiểu thêm về giấy nhựa, bạn đọc thêm bài viết: Tại đây

giấy in card

Những lưu ý khi thiết kế Card Visit:

Card Visit có mục đích tạo mối quan hệ, kết nối giữa đối tác với bạn. Một chiếc Card Visit được thiết kế ấn tượng, thu hút tạo nên phong cách và định hình thương hiệu cá nhân hay công ty khiến khách hàng luôn nhớ đến bạn. Bên cạnh chất liệu giấy gì bạn cũng cần lưu ý không thể hiện quá nhiều chữ, những thông tin không cần thiết tránh là rối mắt và không đúng trọng tâm. Card Visit là hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng và đối tác hãy giúp nó trở nên thu hút, trao đúng người và tạo sự ấn tượng và không làm mất đi giá trị vốn có của nó.

Đọc thêm: Mẹo thiết kế và sở hữa một tấm card đẹp – độc – lạ